Thống kê
Hôm nay : 14
Tháng 09 : 1.304
Năm 2020 : 14.089
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CB GV trường MN Thụy Xuân tham gia tập huấn phòng tránh dịch bệnh do virut Corona gây ra lần 2

      Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 164/TTg-KGVX ngày 03/02/2020; Công văn 372/ UBND- VX, ngày 04/02/2020 của UBND tỉnh Thái Bình; Công văn số 99/SYT-NVY, ngày 5/2/2020 của Sở Y tế tỉnh Thái Bình về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do nCoV. 

      Ngày 11/2/2020 toàn thể CBGV, NV trường MN Thụy Xuân tham gia lớp tập huấn lần 2 về việc phòng chống dịch bệnh do Viruts Corona gây ra. 

 

     Trong lớp tập huấn đ/c PHT: Bùi Thị Vượng đã chỉ ra rằng:  Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc- xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Chính vì thế mỗi các bộ giáo viên nhân viên tuyên truyền rộng rãi đến phụ huynh, học sinh và cộng đồng cách nhận biết bệnh lý và cách phòng tránh dịch bệnh như sau:

 * Cách  Nhận biết dấu hiệu bệnh:

       - Trường  hợp nghi nhiễm Corona được xác định khi có dấu hiệu sau:

       Là trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, có biẻu hiện sốt, ho, có thể khó thở và có một trong các yếu tố dịch tễ sau:

       + Có tiền sử đến, ở, về từ vùng có dịch trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh. Hoặc tiếp xúc gần (Trong vòng 2 mét) với trường hợp mắc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do  nCoV

       + Những người nhập cảnh đến từ tỉnh Hồ Bắc hoặc đi qua , hay quá cảnh tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được coi như trường hơp mắc bệnh

       - Trường hợp nhiễm bệnh ( Đã có xét nghiệm dương tính với chủng mới vi rút Corona)

*  Cách phòng tránh dịch Corona:

       - Đây là nhiệm vụ cấp bách của tất cả các cấp ủy chính quyền, của mọi nhà, mọi người

       - Nâng cao tinh thần, trách nhiệm đối với dịch Corona

       - Phát hiện sớm và xở lý kịp thời theo chỉ đạo của cấp trên

* Yêu cầu:

     1. Mọi người hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, đảm bảo chế độ ăn chín uống sôi. Hạn chế nơi tụ tập đông người, hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

    2. Đeo khẩu trang y tế phải đeo đúng cách, không dùng tay sờ vào mặt khẩu trang,  khi tháo khẩu trang dùng tay tháo quai đeo, không cầm mặt khẩu trang kéo ra. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bị bệnh, hoặc nghi bị bệnh chúng ta phải giữ khoảng cách, không nên đến gần.

    3. Luôn giữ ấm cơ thể, thường xuyên vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, xúc miệng bằng nước sát khuẩn miệng nhiều lần trong ngày phòng tránh bệnh viêm phổi. Khi ho hoặc hắt hơi cần phải che miệng, tốt nhất che bằng khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

    4. Nếu phát hiện người từ vùng dịch trở về địa phương phải báo ngay với chính quyền và cơ sở y tế để địa phương giám sát, và xử lý kịp thời 

    5. Triển khai mạnh mẽ các hoạt tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học: Khơi thông cống rãnh không để nước ứ đọng, quyét dọn rác thường xuyên, lau chùi chậu hoa, cây cảnh, cửa sổ, cửa đại, đồ dùng, đồ chơi bằng ClominB. Giặt chiếu, chăn, gối, thu xếp tẩy rửa phòng vệ sinh, phòng kho, quyét mạng nhện trong lớp. hành lang, cọ rửa lan can, cầu thang sạch sẽ.

   6. Khi giáo viên, học sinh đến lớp nên đeo khẩu trang, và theo dõi sĩ số, diễn biến tình hình sức của cô và trẻ, thấy có biểu hiện về tình hình sức khỏe của cô và trẻ phải đo thân nhiệt phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh. Nếu có trường hợp sốt đều phải nghỉ làm, nghỉ học và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin kịp thời với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

  7. Bếp ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm tươi sống có nguồn gốc rõ ràng. Khâu chế biến phải tuân thủ theo quy định bếp một chiều. Cung cấp nước ấm đủ uống cho trẻ, khuyến khích trẻ uống nước thường xuyên tránh khô họng. Đồ dùng dụng cụ phục vụ ăn uống trước khi ăn phải tráng nước đun sôi. Đồ dùng của trẻ phải dùng riêng tuyệt đối không cho trẻ dùng chung.

   Sau đây là danh sách số điện thoại của các bệnh viện.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan